Dưới đây là danh sách các loại thực phẩm mà bạn nên hoàn toàn không để trong tủ lạnh. Hãy lựa chọn những gì là tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho bạn và những người thân.

1. Khoai tây
 
Khoai tây để trong tủ lạnh sẽ bị sượng và thay đổi hương vị.Hơi lạnh sẽ làm cho da của khoai tây tối và xấu đi nhanh hơn. Nó cũng chuyển đổi tinh bột của khoai tây thành đường, làm cho nó ngọt ngào hơn, nhưng không phải trong một cách tốt.
 
khoai tây

Nên dự trữ chúng ở một nơi mát và tối.

2. Hành tây

hành tây

Hành tây có xu hướng thích lưu thông không khí trong lành. Đó là lý do tại sao chúng được bán trong một túi lưới. Để trong tủ lạnh ẩm sẽ khiến hành trở thành nấm mốc và xốp.

3. Tỏi

củ tỏi

Cũng giống như hành, hơi ẩm trong tủ lạnh sẽ khiến tỏi bị mốc và mọc mầm làm ảnh hưởng đến sức khỏe nếu ăn. Thêm vào đó, nó bị ám mùi trong tủ lạnh và sang các thức ăn khác.

4. Nước mắm

nước mắm

Theo nghiên cứu thì nước mắm không nên cho vào tủ lạnh, bởi nó gây mùi. Trong điều kiện nhiệt độ thường, nước mắm có thể để lâu tới 3 năm mà không hề bị biến chất.

5. Dưa hấu

dưa hấu

Việc bảo quản dưa hấu trong tủ lạnh sẽ làm mất đi chất chống oxy hóa - một chất rất có lợi cho sức khỏe và chống được nhiều bệnh tật.

6. Các loại bí

quả bí

Thực phẩm họ nhà bí có thể để ở nhiệt độ thường và dùng trong nhiều tháng mà không cần cho vào tủ lạnh, vừa chật chội, tiết kiệm điện lại bảo toàn chất lượng thực phẩm.

7. Bơ

bơ sáp

Nếu bạn muốn bơ của bạn để chín tự nhiên bạn nên để nó bên ngoài tủ lạnh. Chỉ khi bạn đang cố gắng trì hoãn độ chín của nó thì hãy giữ trong tủ lạnh. Và nếu bạn đang bảo quản một quả bơ đã cắt.

quả bơ

Để bơ trong tủ lạnh sẽ làm ngăn cản quá trình chín của bơ, làm bơ sẽ rắn lại và không có hương vị ngon, bùi như những quả để bên ngoài.

8. Mật ong

mật ong

Mật ong nếu được bảo quản ở điều kiện bình thường có thể để rất lâu.

lọ mật ong

Tuy nhiên nếu dự trữ trong tủ lạnh sẽ làm tăng tốc độ kết tinh của đường biến nước mật ong thành một thứ gần giống như bột, và rất khó để múc ra sử dụng.

9. Cà chua

cà chua

Nếu cà chua được lưu giữ trong nhiệt độ lạnh, nó sẽ gây ra các thành tế bào bị phá vỡ và sau đó sẽ trở nên mềm mại và nhũn. Vì vậy, để có kết quả tốt nhất, lưu trữ chúng ở ngoài nhiệt độ phòng.

10. Chuối

quả chuối

Cũng giống như cà chua, ta cũng nên bảo quản chuối ở nhiệt độ phòng. Nếu bạn đang cố gắng để làm chậm quá trình chín, hãy cho vào tủ lạnh. Nó sẽ làm chuyển màu vỏ chuối sang màu nâu. Tuy nhiên, bên trong vẫn có thể ăn được.

11. Socola

socola
 

Socola để trong tủ lạnh thường có hơi nước trên bề mặt, không những mất đi hương thơm vốn có mà chính hơi ẩm tạo thuận lợi cho vi khuẩn sản sinh.

sô cô la
 

Muốn bảo quản sôcôla, tốt nhất nên cho vào túi hút chân không, rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Lúc nào muốn ăn mang ra, nhưng không bóc vội mà để đạt đến nhiệt độ thường mới ăn.

Theo Baomoi 

Đăng trong Tư vấn sức khỏe bởi

Tuấn Anh